Giá vàng khó trụ ở mốc 1.330 USD

Kim loại quý này vừa có phiên đầu tuần giảm hơn 1% khi chứng khoán Mỹ lên mức gần kỷ lục và sự hoảng loạn của các nhà đầu tư không còn nữa sau khi cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại.

Vàng giao ngay giảm mạnh ngay đầu phiên xuống 1.323.43 USD mỗi ounce. Chốt phiên Mỹ, giá giảm 0,6% xuống 1.328,96 USD. Hôm qua, vàng trong nước đóng cửa ở 36,55 - 36,75 triệu đồng một lượng.

Trong tuần trước, giá kim loại quý này đã mất 2% và có tuần đi xuống đầu tiên trong suốt 7 tuần qua.

"Chúng ta đang trông đợi một sự thay đổi nhẹ nào đó sau một tuần đảo chiều", Eli Tesfaye, chiến lược gia cấp cao của bộ phận môi giới ở RJO Futures của Chicago nói. "Thị trường có thể tăng trở lại mức 1.300 USD".

Cuộc đảo chính của Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại sau khi chính quyền nước này mở rộng chiến dịch đàn áp những người biểu tình, khởi tố hơn 6.000 người tham gia. Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố đã hoàn toàn nắm quyền kiểm soát đất nước cũng như kinh tế.

Giá vàng đã có lúc vọt tăng ngay sau khi có thông tin về cuộc đảo chính hôm cuối tuần. Tuy nhiên, khi cuộc lật đổ này thất bại, giá vàng cũng không còn được hỗ trợ.

Trong vòng 2 tuần sau sự kiện Brexit - nước Anh bỏ phiếu quyết rời Liên minh châu Âu (EU), giá vàng đã nhảy vọt hơn 100 USD khi các nhà đầu tư hoang mang lo lắng và lao vào trú ẩn ở những tài sản như vàng.